3 dòng sản phẩm hứa hẹn khuấy động thị trường địa ốc năm 2018

3 dòng sản phẩm hứa hẹn khuấy động thị trường địa ốc năm 2018

Dòng sản phẩm mới co-living đã được CBRE Việt Nam giới thiệu trong buổi báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM quý IV/2017. Đây là mô hình BĐS hiện đại với những không gian chung được chia sẻ. Dự báo, trong một vài năm tới, dòng sản phẩm này sẽ tiếp cận thị trường Việt Nam, nơi đang bùng nổ mô hình co-working.
 
Giới trẻ Millennials (những người được sinh ra trong giai đoạn 1980-2000) không còn ưu tiên chọn căn hộ riêng mà thay vào đó là không gian sống chia sẻ, nơi vừa để sống, vừa để vui chơi giải trí và gặp những người chung quan điểm. Theo nghiên cứu của PwC, đến năm 2020, thế hệ Millennial sẽ chiếm 50% lực lượng lao động toàn cầu.


Mô hình co-living dự báo sẽ du nhập vào Việt Nam. Ảnh: treehugger.com

Báo cáo mới đây của JLL Việt Nam cho biết, mong muốn sự linh hoạt, cởi mở và hợp tác của những người trẻ tuổi đã dẫn đến nhu cầu về mô hình co-living. Nhiều ông lớn trong ngành khách sạn đang nhòm ngó vào thị trường này. Đơn cử vào cuối năm ngoái, một thương hiệu kinh doanh căn hộ dịch vụ là tập đoàn Ascott đã ra mắt co-living mới có tên LYF.
 
Cũng theo dự báo, nhu cầu co-living sẽ tăng lên tại những thành phố cửa ngõ như Tokyo, Thượng Hải, London và Paris với nhiều tài năng trẻ. Co-living chất lượng cao và văn phòng đạt chuẩn cũng sẽ trở thành nhu cầu của các tập đoàn đa quốc gia và các nhà khởi nghiệp cho đội dự án và tập sự của họ.Văn phòng xanh - thông minh
Trong 1-2 năm gần đây tại Việt Nam, văn phòng cho thuê đạt chuẩn xanh đã trở nên khá rầm rộ. Nhưng đến cuối năm 2017, đầu năm 2018, văn phòng xanh - thông minh mới xuất hiện tại Tp.HCM.
 
Theo JLL Việt Nam, Deutsches Haus (Ngôi nhà Đức) nằm trên đường Lê Duẩn (quận 1) đã tiên phong cho trào lưu văn phòng xanh - thông minh. Cao ốc văn phòng này được thiết kế theo chuẩn tiết kiệm năng lượng và được tích hợp công nghệ quản lý, tiết kiệm năng lượng tiên tiến nhất của Đức.
 
Theo dự báo của các đơn vị tư vấn, cao ốc này sẽ là tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít tòa ở Đông Nam Á được trao cả hai giấy chứng nhận tiết kiệm năng lượng là DGNB bạc và chứng chỉ LEED.
 
Cao ốc xanh - thông minh được xem là luồng gió mới, tăng thêm khẩu vị đầu tư trong bối cảnh Tp.HCM đang khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực CBD (trung tâm quận 1).

BĐS nghỉ dưỡng trải nghiệm
Ông Phan Công Chánh, CEO Công ty CP Đầu tư BĐS Phú Vinh cho biết, sản phẩm condotel trong năm 2018 sẽ phải chịu sự cạnh tranh và áp lực lớn do nguồn cung tăng cao, các dự án bước vào chu kỳ chứng minh khả năng chi trả lợi nhuận 8-12%/năm.
 
Trong khi đó, một xu hướng mới trong năm 2018 sẽ là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trải nghiệm cùng ăn, ở, vui chơi và khám phá văn hóa địa phương như homestay, garden house (nhà vườn).
 
Theo ông Chánh, loại hình này đã từng xuất hiện ở một số điểm du lịch như Hội An, Sa Pa, Củ Chi với quy mô còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, từ năm 2018, dòng sản phẩm này sẽ bứt phá mạnh mẽ do nhu cầu tìm kiếm khẩu vị đầu tư mới.
 
Cũng theo ông Chánh nhận định, BĐS nghỉ dưỡng trải nghiệm tuy kém lung linh hơn những condotel quy mô tầm cỡ nhưng có pháp lý ổn định và rõ ràng, có giá mềm, kết cấu mộc mạc, gần gũi, chi phí đầu tư phải chăng. Đây là sản phẩm mới trong rổ hàng nghỉ dưỡng với mức cam kết lợi nhuận bền vững hơn, khoảng 6%/năm.


3 dòng sản phẩm hứa hẹn khuấy động thị trường địa ốc năm 2018

Có thể bạn muốn xem