Chọn không gian làm việc chung (coworking), đây là 5 yếu tố không nên bỏ qua

Chọn không gian làm việc chung (coworking), đây là 5 yếu tố không nên bỏ qua

Vị trí đặt coworking mà bạn định thuê có thể là một yếu tố lớn trong việc bạn nhận được bao nhiêu giá trị từ tư cách thành viên của mình.

Chọn lựa một coworking space (không gian làm việc chung) không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Với hàng ngàn không gian làm việc chung trên khắp thế giới và không gian mới mở ra mọi lúc, người tìm có thể dễ dàng bị mắc kẹt  khi phân tích. Làm thế nào có thể quyết định một không gian làm việc độc đáo và phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ? Như nhiều người nói, môi trường là tất cả, và tìm ra môi trường phù hợp là điều tối quan trọng đối với sự sáng tạo, đầu ra và sự hoàn thành chuyên nghiệp.


Tới năm 2020, số lượng các không gian làm việc chung toàn cầu được dự đoán sẽ tăng lên hơn 25.000 điểm. Những thành phố trung tâm thương mại như New York, London và Tokyo có thể có hơn 400 địa điểm.
Đối với những người muốn tìm không gian làm việc, hãy xem xét một vài yếu tố quan trọng mà giờ đây đã có thể dễ dàng hơn khiphân tích vào và so sánh.
Vị trí
Vị trí đặt coworking mà bạn định thuê có thể là một yếu tố lớn trong việc bạn nhận được bao nhiêu giá trị từ tư cách thành viên của mình. Nằm trong một tòa nhà văn phòng hạng A, B có uy tín có thể gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng của bạn.
Vị trí thuận tiện giao thông, dễ dàng tiếp cận, nhận biết, dễ tiếp cận đến các đường huyết mạch giao thông sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian di chuyển đến khách hàng, về nhà cũng như khách hàng đối tác dễ dàng tìm đến bạn. Có nhiều tiện ích bổ trợ xung quanh trong khoảng cách đi bộ (hoặc trong vài phút trên phương tiện bạn chọn) cũng là một điểm cộng lớn.
Chọn không gian làm việc chung (coworking), đây là 5 yếu tố không nên bỏ qua - Ảnh 1.
Kiểm tra vị trí các coworking tiềm năng của bạn có thể dễ dàng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Ngoài việc ở trong một khu vực trung tâm với nhiều tiện ích, bạn cũng sẽ muốn không gian của mình ở gần nơi ở của bạn nhất nếu có thể.
Chỗ đậu xe và giá cũng là những cân nhắc quan trọng. Ở một số thành phố,hay một số tòa nhà thì bãi đậu xe có thể khan hiếm hoặc đắt đỏ.
Cộng đồng
Trong nhiều nền văn hóa người ta nói rằng khi bạn kết hôn với ai đó bạn cũng kết hôn với gia đình của họ. Tương tự như vậy, khi bạn tham gia một coworking, bạn cũng tham gia cộng đồng của không gian đó. Điều quan trọng cần phải hiểu rằng xung quanh bạn sẽ là các cá nhân, doanh nhân, và các chuyên gia của nhiều ngành nghề khác.
Đó là một trong những lợi ích lớn nhất của việc tham gia vào một coworking. Việc thấy người khác tích cực làm việc, phát triển doanh nghiệp của họ sẽ khuyến khích bạn đến làm việc mỗi ngày. Khía cạnh xã hội khi làm việc cùng với những người có yếu tố thách thức trong kinh doanh cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác cô lập và cô đơn thường xuất hiện khi làm việc ở văn phòng truyền thống, nơi mà chỉ có một nền văn hóa của một công ty trong không gian biệt lập.
Tư duy nhóm, hợp tác, kết nối và chia sẻ là những lợi thế kinh doanh lớn mà bạn sẽ thích nếu bạn chọn một coworking với cộng đồng phù hợp.
 
May mắn thay, việc tìm kiếm một không gian với một cộng đồng tuyệt vời không phải là việc quá khó khăn. Khi quyết định xem một cộng đồng có phù hợp với bạn không, bạn có thể tự hỏi mình; Những ai thuộc ngành nghề nào đang làm việc tại coworking này? Kỹ năng của tôi có phù hợp với cộng đồng này không? Không gian này có tổ chức các sự kiện thường xuyên để các thành viên kết nối với nhau không? Không gian này sẽ giúp hoàn thiện và trau dồi trong tham vọng của tôi?
Môi trường làm việc
Môi trường xung quanh bạn và những phiền nhiễu mà chúng mang lại là một yếu tố quyết định rất lớn đến việc bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành tiến độ như thế nào trong các dự án của mình. Làm việc tại một quán cà phê thường mang lại tiếng cười khúc khích lớn hay tiếng nhạc ầm ĩ. Mặt khác, làm việc tại một văn phòng truyền thống chỉ có một công ty duy nhất dễ khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn cho việc "buôn chuyện" gây tiếng ồn xung quanh và làm giảm năng suất lao động.
Coworking có khả năng là không gian làm việc không bị phân tâm, nhưng chúng cũng không hoàn hảo. Một số không gian mang đến sự tán gẫu quá mức từ các thành viên hay sự ồn ào phát ra từ những cuộc trao đổi xung quanh.
Các không gian khác quá nóng hoặc lạnh để thoải mái làm việc trong thời gian dài. Một số không gian đem lại sự yên tĩnh, thư thái cho bạn trong quá trình làm việc, Khi xác định xem một không gian làm việc chung có môi trường làm việc phù hợp hay không, ghé thăm không gian đó là cách tốt nhất để tìm hiểu.
Chọn không gian làm việc chung (coworking), đây là 5 yếu tố không nên bỏ qua - Ảnh 2.
Ảnh: Cogo

Tiện nghi

Ngoài môi trường làm việc cho phép bạn tập trung vào công việc, nó còn rất quan trọng để tìm một coworking mang đến cho bạn mọi thứ khác bạn cần để tối đa hóa trải nghiệm làm việc của bạn. Cà phê miễn phí có phải dành cho bạn?
Làm thế nào để kết nối internet trong khu vực làm việc? Công việc của bạn có thường yêu cầu bạn có quyền truy cập vào máy in, máy in có được bảo mật? có thể Skype các cuộc gọi của khách hàng không? không gian này có cung cấp cho bạn các tiện ích bổ trợ như khu thảo luận, phòng gọi điện thoại riêng tư, khu nghỉ ngơi, phòng ăn...?

Ngân sách

Phí thành viên và số tiền bạn sẵn sàng trả mỗi tháng là yếu tố cơ bản trong việc chọn nơi làm việc. Một không gian phù hợp cung cấp cho bạn môi trường làm việc lý tưởng, đầy đủ các tiện nghi mong muốn đi kèm với một ngân sách phù hợp là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Tại Việt Nam, những TP lớn như Hà Nội và TP.HCM đang đón làn sóng bùng nổ các coworking đang được các start-up lựa chọn như CoGo Sun Ancora Tower số 3 Lương Yên, bởi trung tâm này đang có chương trình tặng thêm đến 07 tháng cho những khách hàng ký hợp đồng trong tháng 3-2019 và dành tặng 100 ghế ngồi làm việc miễn phí hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Toong Hoàng Đạo Thúy đang có chương trình khuyến mại khi ký hợp đồng 6 tháng được tặng thêm 1 tháng, khi ký hợp đồng 12 tháng được tặng thêm 2 tháng . Up Láng Hạ đang có chương trình ký hợp đồng 5 tháng tặng 1 tháng, 7 tháng tặng 2 tháng, 11 tháng tặng 3 tháng; Hay DreamPlex1, tọa lạc tại tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn (Tp.HCM)…

Chọn không gian làm việc chung (coworking), đây là 5 yếu tố không nên bỏ qua

Có thể bạn muốn xem